SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nhận 2 kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ

05-08-2019

Đây là sự ghi nhận của Trung ương Đoàn TNCS HCM với những đóng góp của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM trong hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của thanh thiếu niên.

 

Hai kỷ niệm chương được trao cho ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc và ông Nguyễn Kỳ Phùng, Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM diễn ra tối ngày 03/08.

Sở KH&CN TP.HCM nhận 2 kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ - 1

Ông Nguyễn Kỳ Phùng nhận Kỷ niêm chương Vì thế hệ trẻ của Trung ương Đoàn. Dịp này Trung ương Đoàn cũng đã trao 19 kỷ niệm chương cho các cá nhân đóng góp cho sự phát triển của phong trào thanh thiếu niên. Ảnh: Hà Thế An.

Trong thư gửi chúc mừng Trung tâm, ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM viết, trong những năm qua, hai đơn vị đã ký kết kế hoạch liên tịch hằng năm để phối hợp tổ chức các hoạt động khoa học và công nghệ dành cho tuổi trẻ thành phố. Cụ thể là các chương trình như: Vườn ươm sáng tạo khoa học và công nghệ trẻ, giải thưởng Euréka, liên hoan tuổi trẻ sáng tạo, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi…

“Trung tâm luôn thể hiện tốt vai trò dẫn dắt thanh thiếu niên tổ chức các hoạt động sáng tạo, nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển xã hội. Trung tâm cũng là đầu mối giúp các chuyên gia, nhà khoa học trẻ có điều kiện giao lưu nâng cao năng lực trong hoạt động nghiên cứu khoa học”- ông Dũng viết.

Ông Dũng cũng cam kết sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ Trung tâm trong các chương trình, hoạt động nghiên cứu, đổi mới sáng tạo của thanh thiếu niên thành phố.

Sở KH&CN TP.HCM nhận 2 kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ - 2

Trung tâm ký kết với các đối tác trong chương trình lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Ảnh: Hà Thế An.

Cũng tại lễ kỷ niệm, anh Phạm Hồng Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn TP.HCM cũng dành những lời chúc mừng và đặt hàng Trung tâm nhiều nhiệm vụ. Cụ thể, anh Sơn mong muốn Trung tâm phải phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ, có các đề tài, dự án hướng đến những vấn đề mà thành phố đang cần như đô thị thông minh, phát triển kinh tế tri thức.

Anh Sơn cũng kỳ vọng Trung tâm tiếp tục đổi mới các hoạt động của thanh thiếu niên ngày càng có chiều sâu, hợp tác với các đối tác để nâng cao chất lượng hoạt động thanh thiếu niên trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Trung tâm cần hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà khoa học, tài năng trẻ…

“Cổng thông tin ý tưởng phải được các bạn trẻ biết đến nhiều hơn để có thể đóng góp các ý tưởng sáng tạo có khả năng ứng dụng thực tiễn trong cuộc sống. Đây cũng là bước đi nhằm thực hiện mục tiêu tuổi trẻ TP.HCM có 10.000 ý tưởng có thể thực hiện ứng dụng”- anh Sơn nói.

Dịp này, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ, Thành đoàn TP.HCM đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. Đây là lần thứ 2 Trung tâm đón nhận huân chương cao quý này, lần đầu vào năm 2013.

 
Hà Thế An - khampha.vn
Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 1596899