SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

TP.HCM: Trao chứng nhận cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ thứ 82

16-08-2019

Doanh nghiệp này hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) với các dịch vụ về phần mềm, lưu trữ, bảo mật dữ liệu...

 

Sáng 16/08, tại Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã diễn ra lễ trao giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp thứ 82 của thành phố.

TP.HCM: Trao chứng nhận cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ thứ 82 - 1

Ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM (trái) trao chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ cho ông Đinh Hà Duy Linh, Tổng giám đốc HPT. Ảnh: Hà Thế An.

Doanh nghiệp đạt chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ là Công ty Cổ phần Dịch vụ Tin học HPT. Đây là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT với các dịch vụ phần mềm, lưu trữ và bảo mật dữ liệu,... HPT được Hội đồng chuyên môn đánh giá và công nhận 21 sản phẩm về công nghệ để nhận giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Thanh, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết, thành phố chiếm đến 50% số lượng doanh nghiệp khoa học và công nghệ của cả nước. Tuy nhiên, con số 82 doanh nghiệp đạt chứng nhận khoa học công nghệ vẫn còn ít so với con số 300.000 doanh nghiệp của thành phố.

Ông Thanh chia sẻ, trong số 82 doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp CNTT chiếm số lượng nhiều nhất. Điều đó cho thấy, CNTT là ngành có nhiều cơ hội nhất và đương nhiên có nhiều giải pháp, sản phẩm ứng dụng khoa học và công nghệ trong đời sống.

“Việc đạt chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ là một niềm vinh dự với công ty HPT. Song, doanh nghiệp phải luôn luôn cố gắng của doanh nghiệp để có thể tiếp cận được với các chương trình ưu đãi khi là doanh nghiệp khoa học và công nghệ”- ông Thanh nói.

Ông Đinh Hà Duy Linh, Tổng giám đốc HPT bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa để công ty đạt được danh hiệu này. Đây là một trong những mục tiêu mà năm 2019, HPT đã đạt được và đó là niềm khích lệ lớn với toàn thể công ty.

“Chúng tôi sẽ gắn kết chặt chẽ hơn nữa với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM để thực hiện các chương trình hợp tác với các đầu việc cụ thể, ứng dụng CNTT vào cuộc sống”- ông Linh nói.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Thanh đã “đặt hàng” công ty HPT về việc phối hợp thực hiện các chương trình hướng dẫn, đào tạo cho các chuyên viên quận, huyện của TP.HCM về công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI),  Internet vạn vật (IoT),…hợp tác về ứng dụng CNTT tham gia các chương trình của thành phố về đô thị thông minh, khu sáng tạo phía Đông…

Theo Nghị định 13/2019 của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 20/03/2019, doanh nghiệp khoa học và công nghệ sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi như miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng được miễn, giảm tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định về đất đai. Đồng thời, các dự án đầu tư sản xuất sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ được vay vốn tín dụng đầu tư của nhà nước; được Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ phát triển KHCN của Bộ, cơ quan ngang bộ tài trợ, cho vay với lãi suất ưu đãi, hỗ trợ lãi suất vay tối đa 50% lãi suất vay vốn tại ngân hàng thương mại và bảo lãnh để vay vốn.

Hà Thế An - khampha.vn

Bản quyền © 2018 Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh
Thiết kế và phát triển bởi HCMGIS
Tổng số truy cập: 5887130